Funny Boss

posted on 26 Jan 2009 13:48 by changing

จะพูดถึงเรื่องเจ้านายค่ะ เค้าเป็นคนอังกฤษ พูดไทยได้น้อยมาก แต่อาจจะฟังภาษาได้อ่ะนะ พอดีเจ้านายเป็นคนขำๆ ชอบมีเรื่องตลกโปกฮามาเล่าให้ฟัง ส่วนใหญ่เป็นประสบการณ์ตรงของเค้า

เรื่องแรก ตอนเค้าอายุ 17 เค้าไปฝึกงานกับญาติที่รับจ้างทำเตาผิงในบ้าน เค้ามีหน้าที่ไปซ่อมแซม วันนึงเค้าเข้าไปทุบเตาผิงออกด้วยความที่มันพังและต้องสร้างใหม่ ก่อนกลับเจ้าของบ้านกลับมาพอดีถามเค้าว่าคุณมาทำอะไรที่บ้านชั้น เค้าบอกว่าคุณชื่อ Sam ใช่มั๊ย เจ้าของบ้านตอบว่า Sam อยู่บ้านหลังถัดไป............สรุปไปบ้านผิดหลัง.......

หลังจากนั้นญาติให้เปลี่ยนมาทำหน้าที่คนขับรถบรรทุกขนอุปกรณ์ติดตั้งเตาผิง หารู้ไม่ว่าเค้าเพิ่งได้ใบอนุญาตขับขี่มาแค่ 2 วันเท่านั้น.....ขณะขับรถไปตอนเช้าด้วยความสบายใจ เค้าก็หิวข้าว และเอื้อมมือไปหยิบข้าวกล่องด้านหลัง ทันใดนั้นเค้าก็ขับรถพุ่งเข้าชนรถที่จอดอยู่อย่างรุนแรง.....เค้าไม่รู้จะทำไง รีบวิ่งหนีจากรถไปหลบหลังแม่ด้วยความกลัว........หลังจากนั้นเค้าก็ไม่ได้ไปฝึกงานอีกเลย

เรื่องที่สามเป็นตอนที่เค้าเพิ่งมาเมืองไทยใหม่ๆ ใส่รองเท้าคู่ใหม่ที่เพิ่งซื้อมาจากอังกฤษ ไปเที่ยวผับแถวๆสุขุมวิท กลับคอนโดตอนตี 1 พร้อมเพื่อนอีกสองสามคน ระหว่างขึ้นลิฟท์ เพื่อนผู้หญิงทักว่า เอ่อ เอ่อ คุณคะ คุณไม่ได้ใส่รองเท้ามาตั้งแต่เมื่อไหร่คะ สรุป โดนขโมยรองเท้าที่ผับ แถมยังเดินเท้าเปล่าออกมาจากผับ ขึ้นแท๊กซี่จนถึงลิฟท์ที่คอนโด

เรื่องสุดท้ายแต่อาจจะไม่ท้ายสุด หลังจากไปเที่ยวผับ กลับถึงคอนโดตอนตี 1 ซึ่งเค้าต้องตื่น 6 โมงเช้า เพื่อมาทำงาน เค้าหาคีย์การ์ดไม่เจอ และเข้าประตูคอนโดไม่ได้ ขณะนั้นเค้าเหลือบไปเห็นเพื่อนบ้านคนหนึ่งซึ่งอยู่ด้านใน เค้าจึงบอกให้ช่วยเปิดประตูให้เค้าหน่อย ซึ่งหญิงคนนั้นไม่ยอมเปิดให้ เค้าไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ยอมเปิด พร้อมทั้งอ้อนวอน ขอร้อง เพราะเค้าต้องรีบเข้าคอนโดจริงๆ ผู้หญิงคนนั้นยังคงบ่ายเบี่ยง พร้อมกับให้เหตุผลว่า

"ชั้นไม่สามารถเปิดประตูให้คุณได้ค่ะ เพราะคุณได้ย้ายออกไปจากคอนโดนี้เมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะ....ป่อย"

สรุปงานนี้เมาจนกลับผิดคอนโดเลยค่ะ ลืมไปว่าย้ายออกแล้ว......555

ขำขันกับ Boss ฮามาก ประกอบกับลีลาท่าทางประกอบการเล่า ทำเอาขำกลิ้งเลย

ขอโทษนะคะที่เอามาเผา

edit @ 26 Jan 2009 17:30:58 by คนใน

Comment

Comment:

Tweet

โอ้วมันยอดมาก..
มิน่าล่ะ เราทำอะไรผิด แกไม่ค่อยจะว่าเนาะ คงเพราะแกโก๊ะกว่าเราหลายเท่า..
555+

#3 By แอ้ on 2009-01-27 08:18

555 เค้าเล่าครั้งเดียวรวดเลยค่ะ ไม่ได้จำเลย แต่เอ.....เค้าพูดถึงผู้หญิงนะคะ ชื่อ pam อ่ะ

#2 By คนใน on 2009-01-26 19:22

ตั้งชื่อได้เข้ากับเจ้าตัวเค้า จริง ๆ จำเก่งนะเนี่ย จำได้ตั้งหลายเรื่องแน่ะ

แต่จริง ๆ คนที่แกบอกให้เปิดประตูให้อ่ะ เป็นรปภนะจ้า หุหุ question

#1 By (203.170.144.1) on 2009-01-26 17:54