Songkran Trip Day 2 ตะลุยสวนผึ้ง

posted on 24 Apr 2009 21:48 by changing

เช้าวันที่ 2 ก็ยังคงอยู่ที่อัมพวาค่ะ วันนี้ตื่นแต่เช้ามาใส่บาตรค่ะ พระท่านจะพายเรือมาบิณฑบาตรเป็นประจำทุกวัน ขณะนั่งรอก็รู้สึกสำเนียกนิดนึงว่า ทำไมอยู่ กทม. ไม่เห็นค่อยตื่นเช้ามาใส่ แต่พอมาเที่ยวกลับอยากจะใส่ ไม่รู้จะบาปรึเปล่าเนี่ย แต่เอาน่าไหนๆ ก็ครั้งนึงในชีวิตที่ได้ใส่บาตรแบบนี้......อีกไม่นานจะไปใส่บาตรพระที่สะพานมอญ..........อิอิ

ใส่บาตรเสร็จก็จัดการโซ้ยข้าวต้มหมู น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ตัวใหญ่มาก และขนมหวานอีก เอาแรงไปเที่ยวต่อวันนี้จะไปนอนที่สวนผึ้งราชบุรีค่ะ ออกจาก home stay ประมาณ 10 โมงได้ เกิดหิวขึ้นมาเลยแวะหาของกินที่ 7-11 กันสักหน่อย เป้าหมายต่อไปคือ เขางู ค่ะ ระหว่างทางเห็นเขาเด่นอยู่ไกลๆ ขับขึ้นไปก็พบกับบรรยากาศร้อนๆ แบบในรูปอ่ะค่ะ น้ำก็แห้งไปเยอะเลย ถ้าน้ำเต็มแอ่งคงสวยกว่านี้แน่นอน

จัดการซื้อข้าวโพดแจกพวกลิงๆ ไปซะ 5 ถุง เพราะความสงสารคนขายที่ร้อนเหลือเกิน ถุงละ 10 บาท วันๆนึงจะขายได้เท่าไรกันนะ ร้อนก็ร้อน เฮ้อ ไปเที่ยวกันเยอะๆ นะคะ ก่อนที่มันจะร้างไปซะก่อน

ออกจากเขางูก็มุ่งหน้าไป อ.สวนผึ้งค่ะ วันนี้เราจะพักกันที่ Nagaya Resort แต่ระหว่งทางก็แวะถ้าเขาบินค่ะ ภายในถ้ำร้อนอบอ้าวสุดๆ เดินนิดเดียวก็ไหลท่วมตัว ถ้ำนี้มีหินงอก หินย้อยเยอะค่ะ แต่สังเกตเห็นว่าปลายไม่แหลม ทู่มากๆ เหมือนมีคนหักทุกอัน แต่ใครละมันจะไปเดินหักหินย้อยทั้งถ้ำเนอะ.......

กลับออกมาด้วยความสงสัย ขับรถมาเรื่อยก็เจออีกถ้ำนึง แวะอีกซะเลย เพราะถ้ำนี้รัชกาลที่ 5 เป็นคนค้นพบค่ะ ทางเข้าเป็นบรรได้สูงๆ ให้เดินขึ้นพอเหนื่อย ก่อนทางขี้นมีเด็กน้อยคนนึงอยู่ตรงป้อมซื้อตั๋ว นำเสนอว่าต้องการไกด์รึเปล่า ตอนแรกว่าจะไม่เอา แต่เด็กเค้าคงอยากทำงาน เลยให้น้องเค้าพาไปหน่อย เป็นการกระจายรายได้ (น้องเค้าไม่เรียกร้องว่าต้องจ่ายเท่าไหร่) ข้างในถ้ำนี้อากาศไม่ร้อน เพราะข้างในมีโพรงขนาดใหญ่แสงส่องเข้ามาได้ค่ะ สวยจัง ถ้าคนถ่ายรูปเก่งๆ จะเห็นชัดกว่านี้นะคะ

สาเหตุที่เรียกว่าถ้ำจอมพลน่าจะมาจาก หินที่มีลักษณะเหมือนหมวกทหารที่เป็นรูปโค้งนี่รึเปล่านะ อันนี้นึกเองในใจ เพราะน้องเค้าบอกว่าท่านตั้งชื่อเพราะหินตรงนี้อ่ะ น้องเค้าก็ไม่แม่น จำไม่ค่อยได้ ........555 ออกมาจากถ้ำแบบสบายๆ พร้อมทั้งให้ค่าเหนื่อยน้องเค้าไป 100 บาท ฐานะที่ไม่ไปเล่นสงกรานต์แล้วมาหางานทำ น้องทำหน้าดีใจรีบเอาตังค์ไปโชว์พี่ชายที่ไม่ยอมไปด้วยกันแต่แรก.........ไม่แน่นะคะ น้องอาจจะเป็นไกด์ในอนาคตก็ได้

แวะอีกแล้วค่ะ คราวนี้ไปโป่งยุบ ไปดูดินที่ยุบลงไปเป็นโพรงๆ สวยค่ะ บางคนบอกว่าเหมือนแพะเมืองผี ไอ้เราก็ไม่เคยไปก็ไม่รู้ว่าเหมือนกันรึเปล่า แต่ก็แปลกดีค่ะ

แดดร้อนได้ใจจนไม่อยากไปแวะไหนแล้ว เข้าไปนอนตากแอร์ที่รีสอร์ทดีกว่า ที่เหลืออีกครึ่งวันยกไปเต็มที่ที่ Nagaya Resort นะคะ

 

edit @ 25 Apr 2009 14:05:26 by คนใน

Comment

Comment:

Tweet

ไม่แน่ว่าวันหยุดที่จะถึงนี้ได้ท่องเที่ยวตามรอยเก๋ เพราะพี่ป๊อปอยากไปเที่ยวพักผ่อนใกล้ๆ เล็งอัมพวาไว้ อยากไปเที่ยวแบบสัมผัสชีวิตบ้าน ๆ บ้าง

#2 By yano on 2009-04-27 10:11

รูปแรกอะเก๋ เห็นแล้วมีความสุขเลย..
บ้านริมน้ำยามเช้า ใส่บาตรด้วย..
แสงก็สวย อยากไปนอนบ้านริมน้ำมั่งแล้ว cry

ส่วนพวกถ้ำๆ นี่ พี่ยังไม่เคยไปของราชบุรีเลย (จริงๆ ไม่เคยเที่ยวราชบุรีแบบจริงจัง) น่าสนใจมากๆ ไม่คิดว่าใกล้กรุงเทพฯ จะมีแบบนี้ด้วยนิ.. surprised smile

#1 By แอ้ on 2009-04-25 17:03