Songkran Trip Day 3 เก็บตกสวนผึ้ง

posted on 27 Apr 2009 08:01 by changing

ออกจาก Nagaya ก็มุ่งหน้าสู่บ่อน้ำร้อนกัน วันนี้อากาศดีท้องฟ้าแจ่มใส่อย่างที่เห็นล่ะค่ะ

ขับรถหลงไปหลงมาอยู่สักพักสุดท้ายก็เจอธารน้ำร้อนบ่อคลึงค่ะ เสียค่าเข้าคนละ 5 บาท แอบดีใจแต่ที่ไหนได้ถ้าลงไปแช่น้ำเสียอีก 30 บาทค่ะ อากาศร้อนขนาดนี้คงได้แค่เยี่ยมเยียนอย่างเดียว ให้แช่คงไม่ไหว แต่ขอบอกว่ามันน่าลงไปแช่มากค่ะ น้ำร้อนนี้มีต้นน้ำมาจากภูเขาค่ะ แล้วเค้าต่อท่อลงมา ฟิตกัน 2 คนจะเดินไปดูต้นน้ำ เดินขึ้นเขายังไม่ทันครึ่งกิโล ก็ฝืนสังขารไม่ไหวละ กลับดีกว่า......555

รู้ทั้งรู้ว่าหน้าร้อนน้ำตกคงไม่ค่อยมีน้ำ แต่ก็ยังดันทุรังจะไปกันให้ได้ ไหนๆก็ผ่านมาทั้งทีนี่นะ เจ้าน้ำตกเก้าชั้น หรืออีกชื่อคือน้ำตกเก้าโจน หน้าน้ำคงสวยไม่เบาทีเดียว ถึงจะไม่มีน้ำเท่าไหร่ แต่ก้สัมผัสได้ถึงความสวยของก้อนหินค่ะ มีหินใหญ่ๆ สวยมากๆ ถึงน้ำจะน้อย แต่ชาวบ้านก็พาลูกหลานมาเที่ยวเยอะทีเดียว เห็นแล้วแอบอิจฉาเด็ก มีสระว่ายน้ำธรรมชาติ ตื้นๆ อย่างนี้หนูน้อยแช่ทั้งวันแน่ๆ เล้ย......

 

ไปแค่ 2 ที่ก็เหนื่อยหอบกันเลยทีเดียว ระหว่างกลับก็มองหาร้านทานข้าวสักหน่อย และแล้วก็เจอ "ร้านหอมเทียน" คุ้นๆว่าเคยเห็นตอนขามา เลยบอกให้คุณแฟนเบรคซะฝุ่นตลบ ยังไงถ้าเลยก็จะให้ย้อนกลับมาอยู่ดีแหละค่ะ ร้านน่ารักๆ เป็นรีสอร์ทค่ะ ร้านอาหาร และจุดเด่นคือร้านขายเทียนหอม บรรยากาศตกแต่งน่ารักมากค่ะ นั่งสบาย เย็นมากๆ เลย

 

จัดแจงสั่งอาหารแล้วก็ไปเดินเล่นชมบรรยากาศร้าน ดูเค้าทำเทียนหอม ซื้อได้นะคะ ราคายุติธรรมค่ะ ส่วนใหญ่เค้าจะส่งนอกนะคะ เดินดูจนตาลายเลยค่ะ แต่ช็อปไม่ได้มากเพราะคุณแฟนฮึ่มๆ อยู่อ่ะ....

 

อำลาสวนผึ้งด้วยความรู้สึกประทับใจ และสัญญาว่าจะไปบอกกล่าวเพื่อนฝูง ญาติสนิทมิตรสหายให้มาเที่ยวที่นี่กันเยอะๆ ค่ะ .....

 

edit @ 28 Apr 2009 11:31:21 by คนใน

Comment

Comment:

Tweet

น่าเที่ยวอ่ะ อยากไป แต่ตาบ๊องบอกว่า ราชรีไม่มีไร มีแต่ชายแดน จะไปทำไม
ฮึ่ม! อารมณ์เสีย 555+confused smile confused smile

#4 By yano on 2009-04-30 10:26

พี่แอ้ ....อาจมีบางซอกบางมุมในสวนผึ้งที่เก๋ยังไม่ได้ไปอีกค่ะ ส่วนราชบุรีน่าจะมีที่เที่ยวอีกนะคะ พี่แอ้ไป survey เลยค่ะ เดี๋ยวตามdouble wink

#3 By คนใน on 2009-04-30 08:49

หูยย.. น่าเสียดายอะ ไม่ได้แช่น้ำร้อน..
ถึงจะร้อนหน่อยแต่ก็ดีต่อสุขภาพนะจ๊ะ..

อยากไปราชบุรีขึ้นมาแล้วอะดิ..
เอาไว้มีเวลา+บัดเจ็ต จะลองแบ็กแพ็คไปราชบุรีดูบ้างดีกว่า (ได้ป่าวหว่า หรือต้องมีรถไป)
big smile

#2 By แอ้ on 2009-04-28 13:16

บรรยากาศคงจะดีมากเลยนะครับ

#1 By Iskal on 2009-04-28 13:14